உருளைக்கிழங்கும் உலக வெப்பமயமாதலும்
புவி வெப்பமயமாதலுக்கு ஆடு, மாடுகள் வெளியேற்றும் மீதேன்(methane) வாயுக்கள் கரியமில (CO2) வாயுவைவிட அதிகம் துணை போகின்றனவாம். ஆனால் கங்காரு-க்களுடைய செரிமான அமைப்பு ஆடு, மாடுகளைக்காட்டிலும் முற்றிலும் மாறாக இருக்கிறதாம். அவை மீதேன் வாயுக்களை சிறிதும் வெளியேற்றுவதில்லை. அதனால் கங்காரு-கறிக்கு மாறச்சொல்கிறார் ஆஸ்திரேலிய பேராசிரியரொருவர். முழு செய்தி இங்கே.
எனக்கு சில வருடங்களுக்கு முன் பெர்லினில் ஆஸ்திரேலிய ரெஸ்டாரன்டொன்றில் கங்காரு-கறி சாப்பிட்ட ஞாபகம் வந்தது. பார்க்க காட்டு முயல் கறி போல கரு கருவென்று இருந்தாலும் சுவை ஒன்றும் சொல்லிக்கொ(ல்லு)ள்ளும் அளவில் இல்லைஇ
உருளைக்கிழங்கு சாப்பிடுபவர்கள் கூட உலக வெப்பமயமாதலுக்கு காரணம் என்று யாரேனும் சொல்லும் நாள் வெகுதூரத்தில் இல்லை
Labels: CO2, methane, world warming
0 Comments:
Post a Comment
<< Home